«

»

ก.ค. 14

ข่าวคราวของเว็บดูบอลสดออนไลน์

วันนี้เว็บดูบอลสด เกาะติดข่าวดังที่มีคนจพากันจับตามอง เกี่ยวกับเตรียมส่งไทยลีกทีมช้างศึก เข้าลุยสี่เส้าที่ประเทศพม่า เพื่อเตรียมตัวก่อนถึง Asian Games

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย หรือที่เราเรียกกันว่า FA Thailand ได้ถูกรับเชิญจาก MFF (สหพันธ์ฟุตบอลพม่า) ในเรื่องของให้ส่งนักฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดเตรียม Asian Games ไปเตะอุ่นเครื่องที่ประเทศพม่า

ซึ่ง FA Thailand ก็ได้ตอบรับคำเชิญ ซึ่งในการเตะนัดนี้เป็นการเตะในรายการ Invitation Cup 2018 ที่เมือง Mandalay ในประเทศพม่า ตารางการแข่งขันก็จะมีขึ้นในช่วงต้นเดือนสิงหาคมของปีนี้ การแข่งขันในรายการนี้จะมีทีมที่เข้าร่วมทั้งหมด 4 ทีม และจัดการแข่งขันขึ้นที่ Mandalarthiri Stadium ทั้ง 4 ทีม ก็จะได้เจอกันทั้งหมด

จนกว่าจะได้ทีมที่ชนะ ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้ก็มีเป้าหมายเพื่อที่จะให้นักเตะได้ฝึกและเตรียมพร้อมศึกใหญ่ที่จะมาถึง เป็นเรื่องที่ดีเพราะช่วงกลางเดือนสิงหาคมไปจนถึงปลายเดือนนั้นจะมีการจัดการแข่งขัน Asian Games ที่จะจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

เมื่อนักเตะได้มีการฝึกซ้อมฝีเท้ากันก่อนเป็นเหมือนการอุ่นเครื่องก่อนที่จะเจอกันจริงๆ เพราะเมื่อถึงเวลาที่จะต้องแข่งใน Asian Games จริงจะได้เจอกับหลายทีม และจะเป็นการฝึกซ้อมเพื่อให้ทีมนั้นสามารถที่จะปรับปรุงแก้ไขในส่วนที่เป็นจุดอ่อน และจะเป็นการทำให้นักเตะนั้นปรับตัวได้ทัน ไม่ตื่นเต้น

ซึ่งการซ้อมแข้งกันนั้นก็เป็นเรื่องดีในทุกด้าน แต่ก็อาจจะต้องดูแลสุขภาพร่างกายของนักเตะให้ดี ป้องกันการประทะที่รุนแรง หรือป้องกันการบาดเจ็บ เจ็บป่วย เพราะถ้าเกิดนักเตะตัวสำคัญและตัวจริงมีปัญหาก็อาจจะส่งผลกระทบต่อทีมโดยตรง เราก็มาลุ้นกันว่าทั้ง 4 ทีมที่จะมีการเจอกันในรายการ Invitation Cup ทีมไหนจะมีคะแนนในกลุ่มเยอะที่สุด

แต่ละทีมก็จะทำการสะสมแต้มไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีการเจอกันจนครบทุกทีม และดราก็หวังเป็นอย่างยิ่งที่ทีมไทยจะสามารถสะส้มแต้มได้ดีและกลายเป็นทีมที่คว้าแชมป์ในรายการนี้